Trang chủ / Những lưu ý quan trọng khi chọn quà tặng tân gia

Những lưu ý quan trọng khi chọn quà tặng tân gia

Nguyễn Minh Đoàn 24 Th12, 2020 Blog

Từ lâu, văn hoá người Việt luôn coi trọng việc xây nhà, mua nhà là việc đại sự trong đời. Người ta thường nói an cư lạc nghiệp. Ai cũng muốn cố gắng làm việc và xây dựng cho mình được một ngôi nhà để ổn định cuộc sống. Khi có được ngôi nhà của chính mình thì ngày tân gia là một ngày trọng đại của gia chủ. Do đó những người được mời tới dự bữa tiệc sẽ có những món quà tặng tân gia gửi tới gia chủ như một lời chúc mừng cho gia chủ được bình an, hạnh phúc, may mắn hơn khi được ở trong ngôi nhà mới. 

Hôm nay quà tặng Hưng Thịnh sẽ chia sẻ những lưu ý quan trọng khi chọn quà tặng tân gia các bạn không nên bỏ qua.

Ý nghĩa của quà tặng tân gia

Ngày tân gia là một ngày trọng đại của gia chủ. Do đó gia chủ muốn được cùng người thân anh em, bạn bè thân thiết cùng chúc mừng chia sẻ niềm vui này. Khi được mời tới dự bữa tiệc tân gia thay vì một chiếc bao thư bạn chọn một món quà tặng độc đáo thể hiện tình cảm chân thành chúc mừng cho gia chủ sẽ có ý nghĩa hơn rất nhiều. 

Quà tặng tân gia - Ếch ngậm vàng

Quà tặng tân gia – Ếch ngậm vàng

Một món quà tặng tân gia hợp phong thuỷ với gia chủ, mang ý nghĩa may mắn, bình an mà một bao thư không thể chứa đựng được những tình cảm đó. Món quà được chọn lựa cẩn thận càng chứng tỏ tấm chân tình mà người tặng gửi tới chủ nhà.

Một món quà tặng tân gia đẹp sẽ giúp tô thêm màu sắc cho buổi tiệc trở nên sôi động. Món quà tân gia thiết thực sẽ giúp gia chủ trang hoàng thêm cho ngôi nhà mới thêm phần khang trang. Những món quà tặng tân gia là hiện vật sẽ còn mãi trong ngôi nhà, gia chủ sẽ luôn nhớ tới tấm lòng của bạn. Còn một bao thư nó chỉ có giá trị lúc tặng và mai một theo thời gian. 

Do đó bạn nên chọn một quà tặng tân gia bằng hiện vật thay vì là một bao thư. Nếu bạn chưa biết cách chọn quà tặng tân gia như nào phù hợp và ý nghĩa thì xem những lưu ý sau đây nhé.

Quà tặng tân gia phù hợp phong thuỷ gia chủ

“An cư lạc nghiệp” gia chủ nào cũng muốn sau khi có được ngôi nhà của riêng mình rồi thì cuộc sống sẽ ổn định hơn. Công việc hanh thông, làm ăn gặp nhiều may mắn. Do đó khi xây nhà hay mua nhà hầu hết mọi người sẽ xem hướng nhà, thiết kế màu sắc có hợp tuổi làm ăn của gia chủ hay không. Do đó yếu tố phong thuỷ rất quan trọng đối với gia chủ. Nên khi bạn mua quà tặng tân gia cần tìm hiểu về tuổi tác của gia chủ. Nếu không chọn được món hợp tuổi nhất thì cũng biết để tránh những món quà kỵ tuổi với gia chủ sẽ không tốt.

Khi tặng quà ai cũng muốn gửi những lời chúc tốt đẹp, may mắn, bình an cho gia chủ nhưng nếu bạn không tìm hiểu kỹ lại vô tình chọn món quà không phù hợp. Bạn nên tìm hiểu tuổi tác và sở thích của gia chủ để chọn được món quà tặng tân gia phong thuỷ ý nghĩa và gia chủ sẽ thích nhất.

Quà tặng tân gia - Trâu vàng

Quà tặng tân gia – Trâu vàng

Khi bạn chọn một món quà lưu niệm hay trưng bày nên tìm hiểu màu sắc hợp phong thuỷ để chọn đồ vật có màu tương ứng hợp tuổi gia chủ. Ví dụ gia chủ mệnh kim thì hợp màu trắng, vàng, bạc, xám. Gia chủ mệnh mộc thì chọn màu xanh, đen. Gia chủ mệnh thuỷ thì chọn màu đen, trắng. Mệnh hoả nên chọn màu đỏ, tím, cam, xanh lá cây. Gia chủ mệnh thổ thì chọn màu đỏ, vàng, cam, tím, nâu.

Quà tặng tân gia phù hợp với kiến trúc xây dựng của ngôi nhà

Tặng quà ngoài việc món quà ý nghĩa ra thì nên chọn món quà tặng tân gia thiết thực. Món quà phải được sử dụng đúng công dụng của nó thì mới ý nghĩa. Do đó khi chọn quà tặng bạn cần tìm hiểu về kiến trúc xây dựng của ngôi nhà trước nhé. 

Nếu bạn tặng một bức tranh hay quà trang trí trong nhà thì bạn cần nắm được cơ bản ngôi nhà được bố trí theo phong cách hiện đại hay cổ điển. Bạn không thể tặng một bộ ấm chén màu hồng trong khi ngôi nhà được trang trí theo tone màu đen, xám. Do đó yếu tố tặng quà tân gia phù hợp với kiến trúc xây dựng của ngôi nhà bạn cũng cần lưu ý.

Gợi ý những món quà tặng tân gia ý nghĩa

Hiện nay có đa dạng những món quà tặng tân gia, sau khi tìm hiểu kỹ những phần lưu ý trên thì bạn có thể tham khảo một số món quà tặng tân gia ý nghĩa được quà tặng Hưng Thịnh gợi ý sau đây.

Tranh treo tường

Nhà mới ai cũng muốn trang hoàng cho nhà thêm đẹp. Do đó một bức tranh đẹp và ý nghĩa phù hợp với ngôi nhà và phong thuỷ sẽ là món quà ý nghĩa bạn nên chọn để làm quà tặng tân gia.

Quà tặng tân gia - tranh treo tường

Quà tặng tân gia – tranh treo tường

Tranh treo tường sẽ là món quà tân gia phù hợp trong mọi hoàn cảnh. Như bạn muốn làm quà tặng tân gia cho sếp, quà tặng tân gia cho bạn bè, đồng nghiệp đều phù hợp. Chỉ cần bạn chọn bức tranh phù hợp với thiết kế ngôi nhà. Chọn tranh có màu sắc hài hoà phù hợp với tone màu của căn nhà. Chọn những bức tranh thiên nhiên phong cảnh, hay bức tranh mang ý nghĩa chúc cho gia đình làm ăn thuận lợi, thành công phát đạt như tranh hổ, tranh rồng, tranh ngựa.

Linh vật phong thuỷ

Tặng món quà linh vật phong thuỷ hợp tuổi gia chủ mong cho gia chủ làm ăn phát đạt, tiền tài, may mắn. Đây là món quà tặng tân gia nhà mới cao cấp phù hợp để bạn làm quà tặng tân gia cho sếp. Bạn nên chọn linh vật hợp tuổi. Hoặc có thể chọn bộ 12 con giáp linh vật dưới đây, vừa làm vật trang trí cho căn nhà mới thêm phần sang trọng. Vừa mang lại ý nghĩa may mắn cho gia chủ và là món quà tặng tân gia độc đáo.

Cá chép vàng

Cá chép vàng

Quà tặng tân gia 12 con giáp

Quà tặng tân gia 12 con giáp

Bình rượu quý

Bình rượu quý là món quà tặng tân gia cao cấp bạn có thể tặng sếp hoặc làm quà tặng tân gia cho bạn bè, người thân. Một bình rượu quý sẽ làm cho ngôi nhà thêm phần sang trọng và hiện đại.

Quà tặng tân gia - rượu cao cấp

Quà tặng tân gia – rượu cao cấp

Một bình rượu quý không chỉ để uống mà còn là vật trang trí vô cùng đẳng cấp. Bạn có thể tặng cho gia chủ để chưng ở kệ tủ rượu, kệ tivi hay trang trí ở bàn tiếp khách.

Bộ ấm trà cao cấp

Bộ ấm trà cao cấp là món quà tân gia đơn giản, dễ chọn nhưng cũng rất ý nghĩa, phù hợp với mọi hoàn cảnh. Bạn chỉ cần chọn bộ ấm trà có màu sắc hài hoà, sang trọng phù hợp với thiết kế của căn nhà. Hầu hết gia đình nào cũng cần ấm trà nó vừa là đồ dùng trang trí cho không gian thêm phần tiện nghi vừa là đồ dùng thiết yếu trong nhà.

Bộ ấm trà cao cấp
Bộ ấm trà cao cấp để tặng tân gia

Bộ ấm trà cao cấp để tặng tân gia

Đồ gia dụng

Khi có nhà mới, hầu hết những vật dụng trong nhà gia chủ đều muốn thay mới để phù hợp với không gian nhà mới. Do đó những đồ dùng gia dụng trong nhà cần sắm sửa mới rất nhiều. Nếu được tặng một món đồ dùng gia dụng mới chắc chắn gia chủ sẽ rất vui vì món quà thiết thực đó.

Tặng bộ chén bát cao cấp

Tặng bộ chén bát cao cấp

Bạn có thể tặng một bộ chén bát mới cũng là món quà vô cùng thiết thực. Hoặc một nồi chiên không dầu để cùng chuẩn bị món ăn cho bữa tiệc cũng là ý kiến hay. Tuy nhiên khi chọn đồ gia dụng bạn nên khéo léo tìm hiểu trước gia chủ đã mua mới sản phẩm đó chưa. Chứ mua trùng thì món quà mình tặng sẽ không được ý nghĩa lắm nhé.

Trên đây là những gợi ý chọn quà tặng tân gia ý nghĩa và độc đáo. Bạn không nên bỏ qua những lưu ý quan trọng khi chọn quà tặng tân gia để có thể chọn được món quà phù hợp cho món quà thêm ý nghĩa nhé.

Liên kết xã hội