Trang chủ / Ý nghĩa sâu sắc và những sự thật thú vị về Tháp Văn Xương thủy tinh

Ý nghĩa sâu sắc và những sự thật thú vị về Tháp Văn Xương thủy tinh

Phi Long 22 Th3, 2021 Blog

Ý nghĩa của Tháp Văn Xương

Khái quát đôi nét về Tháp Văn Xương

Tháp Văn Xương có nguồn gốc từ Trung Quốc. Đây là 1 tòa tháp được xây 7 tầng với những viên gạch được bố trí trồng lên nhau làm mái, rồi cứ thế xếp từ dưới lên trên theo chiều nhỏ dần đều. Ở trên đỉnh tháp là biểu tượng hồ lô, còn phần thân hình bát giáp. Nó được coi là ngôi bảo tháp và đặt tại Quảng Tây, Trung Quốc.

Tuy nhiên Tháp Văn Xương lại nổi lên nhờ những điều được tương truyền lại từ Bình Sơn, Trung Quốc (hiện nay là Hồng Kông). Nơi đây đã cho xây dựng 1 tòa tháp thật, với mục đích là cầu mong bình an, thuận lợi trong thi cử, đỗ đạt quyền cao chức trọng.

Tháp Văn Xương có nguồn gốc tại Quảng Tây, Trung Quốc. Ảnh: Internet

Tháp Văn Xương có nguồn gốc tại Quảng Tây, Trung Quốc. Ảnh: Internet

Điều bất ngờ là sau khi được xây lên thì thế hệ con cháu ở trong ngôi làng này đều trở nên giỏi giang, thu về sự quyền quý và có vị thế nhất định trong triều đình lúc bấy giờ. Tiếng lành đồn xa, kể từ đó người ta bắt đầu xây dựng những tòa tháp như vậy cứ tăng dần lên, để rồi nó đã trở thành 1 văn hóa phong thủy vô cùng đáng chú ý tại đất nước Đại Lục.

Sau này, khi sự tín ngưỡng với những tòa tháp đó ngày càng trở nên quan trọng trong cuộc sống cư dân Trung Hoa. Chính vì thế những nhà điêu khắc đã nghĩ ra cách rất hay để phục vụ cho nhu cầu tín ngưỡng của người dân. Và thế là các tòa tháp nhỏ mô phỏng đã lần lượt ra đời với nhiều màu sắc, nguyên liệu và tính chất đa dạng khác nhau.

Theo năm tháng, những sản phẩm Tháp Văn Xương đã vô cùng đa dạng về chất liệu. Theo mỗi nhu cầu, sở thích riêng mà người dùng có thể sở hữu những tòa tháp làm bằng đồng, thạch anh, xương, hay thậm chí là cả pha lê, thủy tinh,…

Ý nghĩa

Như đã đề cập ở trên, Tháp Văn Xương có xuất từ từ Trung Hoa, nơi mà Phật giáo vẫn là tôn giáo chính. Mà thứ đại diện cho tinh hoa, kiến thức và pháp lực của Phật giáo, không gì khác ngoài chùa tháp. Chính vì thế nên những mô hình mô phỏng tòa tháp như Tháp Văn Xương luôn được ưa chuộng.

Với việc là biểu tượng cho trí tuệ và quyền uy, nên khi du nhập vào Việt Nam, mô hình Tháp Văn Xương cũng được đón nhận khá nồng nhiệt, khi ai mà chả muốn cầu cho những người thân, những người mà họ thương yêu luôn được bình an, gặp nhiều thuận lợi, may mắn trong học tập cũng như công việc.

Tháp Văn Xương mang lại nhiều may mắn về học tập, công việc đối với người sử dụng. Ảnh: Internet

Tháp Văn Xương mang lại nhiều may mắn về học tập, công việc đối với người sử dụng. Ảnh: Internet

Ý nghĩa số tầng Tháp Văn Xương

Tuy tòa tháp thật có 7 tầng như đã nói ở phần đầu, nhưng mô hình của Tháp Văn Xương hiện nay có số tầng khá đa dạng. Các sản phẩm Tháp Văn Xương tùy theo nhu cầu của người dùng mà có các loại tầng sau: 7 tầng, 9 tầng, 13 và 21 tầng.

Nhưng tháp 7 và 9 tầng là được dùng phổ biến hơn cả. Với mục đích đều là cầu tiền tài, sức khỏe và đường công danh học tập, sự nghiệp cho người thân được thuận lợi. Sở dĩ Tháp Văn Xương 7 tầng được ưa chuộng bởi vì tòa tháp thật cũng được xây với số tầng là 7. Việc sở hữu 1 mô hình chuẩn theo bản thật giúp tinh thần người mua cảm thấy an tâm và muốn gửi gắm tâm nguyện hơn.

Tháp Văn Xương 7 tầng và 9 tầng được ưa chuộng hơn cả. Ảnh: Internet

Tháp Văn Xương 7 tầng và 9 tầng được ưa chuộng hơn cả. Ảnh: Internet

Còn với trường hợp của tháp 9 tầng, thì việc được ưa chuộng là chủ yếu thuộc về nhu cầu của cánh đàn ông. Họ luôn quan điểm rằng số tầng của tháp càng cao, thì những công dụng về mặt phong thủy lại càng lớn. Tuy nhiên, số vượng nhất với phái mạnh lại là con số 9. Bất kỳ trong lĩnh vực nào, từ tôn giáo cho đến vấn đề phong thủy, 9 mang ý chí cao nhất của 1 người đàn ông.

Chính vì thế Tháp Văn Xương 9 tầng cũng được tin dùng nhiều không khác gì tháp 7 tầng. Và 1 điều nữa, việc 1 mô hình tòa tháp được làm với số lượng 7 và 9 tầng cũng tạo ra sự cân đối khi bố trí tại nhà hoặc công ty.

Cách chọn và mua Tháp Văn Xương thủy tinh hợp tuổi và phong thủy

Sự đặc biệt của Tháp Văn Xương thủy tinh

Ngày nay, mô hình Tháp Văn Xương đã được tạo nên bởi đa dạng nhiều chất liệu. Ngoài tháp đồng theo xu hướng “cổ điển”, thì những tòa tháp bằng thạch anh, hay đặc biệt là thủy tinh hoặc pha lê đang ngày chiếm ưu thế trên thị trường.

Với chất liệu thủy tinh sẽ càng tô điểm thêm vẻ bề ngoài của Tháp Văn Xương. Những chiếc tháp này có thêm sự trong suốt của thủy tinh sẽ giúp cho người dùng cảm thấy “nhẹ” mắt hơn. Ngoài ra, việc đặt 1 chiếc tháp được làm từ thủy tinh sẽ vô cùng dễ dàng, bởi vì nó có thể phối với bất kỳ khung cảnh, phòng ốc nào trong căn nhà.

Tất nhiên là còn yếu tố phong thủy và vị trí đặt của chủ nhân tòa tháp nữa, nhưng sẽ không có bất kỳ trở ngại nào về khâu trang trí, decor 1 hoặc nhiều tòa Tháp Văn Xương thủy tinh ở bất cứ đâu tại tổ ấm của bạn.

Tháp Văn Xương thủy tinh đang được ưa chuộng trên thị trường. Ảnh: Internet

Tháp Văn Xương thủy tinh đang được ưa chuộng trên thị trường. Ảnh: Internet

Cách chọn Tháp Văn Xương hợp tuổi

Vì Tháp Văn Xương đại diện cho những điều tốt đẹp mà Phật giáo mang lại, cho nên việc chọn tòa tháp sao cho hợp phong thủy, hợp tuổi của người sở hữu luôn là ưu tiên hàng đầu.

Về vấn đề hợp tuổi, người dùng cần lưu ý ứng với mỗi tuổi trong 12 con giáp của người mà họ muốn cầu sức khỏe, tiền tài thì Tháp Văn Xương cần mua lại có những yêu cầu về màu sắc khác nhau, cụ thể như sau:

Trắng: tuổi Tý và Hợi

Xanh hoặc Vàng: tuổi Sửu và Thìn

Hồng: tuổi Dần và Mão

Xanh hoặc Hồng: tuổi Tỵ và Ngọ

Xanh dương: tuổi Mùi

Trắng hoặc Vàng: tuổi Thân và Dậu

Xanh hoặc Vàng: tuổi Tuất

Màu sắc Tháp Văn Xương đóng vai trò quan trọng trong vấn đề hợp tuổi. Ảnh: Internet

Màu sắc Tháp Văn Xương đóng vai trò quan trọng trong vấn đề hợp tuổi. Ảnh: Internet

Cách chọn Tháp Văn Xương hợp phong thủy

Vì liên quan đến phong thủy, cho nên hướng đặt Tháp Văn Xương trong nhà, khách hàng nên chú ý điều này. Sau đây là các hướng đặt tháp hợp phong thủy theo ngày sinh, năm sinh của người sử dụng:

Ngày, năm sinh Hướng đặt tháp
Mậu Tây Nam
Kỷ Tây
Canh Tây Bắc
Tân Bắc
Nhâm Đông Bắc
Quý Đông
Giáp Đông Nam
Đinh Tây
Ất Nam
Bính Tây Nam

 

Những lưu ý khi sử dụng Tháp Văn Xương

Ngoài việc chọn cho mình 1 sản phẩm Tháp Văn Xương hợp về tuổi cũng như phong thủy, khách hàng cũng cần lưu ý thêm 1 số chi tiết sau đây:

Đầu tiên, khi tháp đã bị vỡ hoặc gãy trong nhà, tuyệt đối không được trưng bày. Việc Tháp Văn Xương đã bị hư tổn sẽ khiến cho vận khí của người dùng bị ảnh hưởng, dẫn đến những bất lợi trong học tập và làm việc của chính chủ sở hữu nếu không cẩn thận.

Thứ hai, khi đã xác định được vị trí phong thủy cũng như màu sắc “hợp mệnh”, hãy chọn thời gian đẹp để đặt Tháp Văn Xương tại nhà. Điều này cũng có ý nghĩa quan trọng để có vận khí tốt, cũng như phát huy hết công dụng của tháp với người sử dụng.

Thứ ba, ngoài các vấn đề liên quan đến tâm linh, thì chất lượng của sản phẩm cũng là yếu tố vô cùng quan trọng với khách hàng. Hãy tìm đến những trung tâm, cửa hàng uy tín, chất lượng nhất để có cho mình những tòa Tháp Văn Xương mô phỏng đáp ứng đủ mọi nhu cầu của bạn.

Ngoài vấn đề phong thủy, chất lượng sản phẩm cũng là ưu tiên đối với người dùng. Ảnh: Internet

Ngoài vấn đề phong thủy, chất lượng sản phẩm cũng là ưu tiên đối với người dùng. Ảnh: Internet

Một số địa chỉ bán Tháp Văn Xương uy tín tại Việt Nam

Mô hình Tháp Văn Xương hiện nay xuất hiện khá nhiều trên thị trường với mẫu mã đa dạng. Nhưng để nói về những địa điểm mua, bán Tháp Văn Xương uy tín nhất, thì Hà Nội và Hồ Chí Minh vẫn chiếm ưu thế rõ rệt so với các tỉnh thành khác. Dưới đây là 1 số địa chỉ uy tín, các bạn hãy cùng mình tham khảo nhé:

Shop Phong thủy và Đời sống

Địa chỉ liên hệ

–         Hà Nội

Địa chỉ: 350 Xã Đàn,  Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại: 0466.877.888

–         Hồ Chí Minh

Địa chỉ: 156 đường 3/2,  Quận 10, Thành Phố Hồ Chí Minh.

Điện thoại: 0866.535.888

Ngoài ra tại Nam Định cũng có shop Đúc Đồng Quang Hà với những sản phẩm về Tháp Văn Xương uy tín và chất lượng. Với tổng cộng 7 chi nhánh ở Nam Định và Hà Nội, Đúc Đồng Quang Hà luôn nhận được những phản hồi tích cực từ khách hàng. Dưới đây là địa chỉ liên hệ và đại diện 2 chi nhánh tại Hà Nội & Nam Định.

Địa chỉ liên hệ

–         Hà Nội

Địa chỉ: Lô 9, khu ĐTM Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội.

Điện thoại: 0987.387.487

–         Nam Định

Địa chỉ: Khu A đường 57A Thị trấn Lâm, Ý Yên, Nam Định.

Điện thoại: 0988.927.777

Liên kết xã hội